- Cuộc sống

Quy luật cuộc đời: Nếu bạn giúp người, trời xanh sẽ hoàn lại cho bạn

Khi bạn đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, liệu bạn có thể tạm quên đi vấn đề của mình, đưa đưa tay ra giúp đỡ người khác? Nếu có thể làm được như vậy, đừng lo rằng mình sẽ chịu thiệt, bởi Trời xanh sẽ tìm cách “đền đáp” cho bạn xứng đáng.

Rất nhiều người ở trong thời điểm khó khăn, họ không nhìn thấy cái khó của người khác, bởi vì họ không vượt qua được cửa ải trước mắt mình…

Nếu chúng hiểu quy luật công bằng của cuộc đời thì bạn sẽ minh bạch, khi bạn đưa đôi tay ra giúp đỡ người khác, bạn sẽ thấy công sức của mình sẽ không uổng phí, bởi lẽ ông trời sẽ dùng cách, hồi đáp lại bạn vào một thời điểm nhất định.

Những đền đáp này có thể không phải từ người bạn đã giúp đỡ, mà đến từ một người khác theo một cách rất tự nhiên.

Hãy nhớ rằng: Bạn cho đi, thì sẽ được bù đắp lại, đây chính là quy luật của vũ trụ.

Khi gặp khó khăn tôi cũng trách móc ông trời, sau này mới phát hiện ra mình đã sai

Những lúc khó khăn, tôi thường than phiền, nhưng cũng không thể xoá tan được mối hận trong lòng, rồi tôi bắt đầu oán trách ông trời, sao lại khiến tôi khổ sở đến như vậy?

Thế nhưng, điều khiến tôi bực mình hơn chính là, ông trời không bao giờ hồi đáp lại những oán giận, than thở của tôi, không có bất kỳ hồi đáp nào. Hóa ra, ông trời đã an bài rất kỹ lưỡng, chính là muốn giúp đỡ tất cả mọi người.

Chỉ tiếc là lúc đó tôi không thể lĩnh ngộ ra, mới không thể vượt qua được những quan ải của mình, nên đương nhiên phải chịu nhiều dày vò. Tôi đã hiểu lầm một cách nghiêm trọng, đã coi sự từ bi của trời cao là tàn khốc, không công bằng, bây giờ tôi đã hiểu, không bảo hộ mới là sự bảo hộ lớn nhất.

Bạn không vui vẻ đều đến từ cách nhìn chủ quan của mình

Có thể nói, những suy nghĩ chủ quan của chúng ta thật đáng trách, đôi khi nó bóp méo sự thật, khiến chúng ta căm hận chính mình, vì thế phần lớn thời gian của chúng ta đều không cảm thấy vui vẻ.

Vậy nên, hãy thay những suy nghĩ tiêu cực này bằng sự khích lệ, không oán hận than phiền, bất kể là ta bị oan ức hoặc tổn thất lớn đến nhường nào, thì ông trời cũng đều sẽ có an bài, sẽ dùng một phương thức khác để cho bù đắp lại cho ta. Mỗi ngày thế giới này đều mang đến rất nhiều cơ hội, khiến chúng ta từ trong đó mà học tập, trưởng thành, chuyển biến, cảm nhận những sự vật xung quanh, cũng như thấy được sức ảnh hưởng của mình đối với tất cả mọi người và sự vật xung quanh.

Người biết nhường nhịn không phải là người kém cỏi, mà là biết dung nạp thiếu sót của mình, thưởng thức ưu điểm của người khác. Khi bạn có thể dung nạp những cái tầm thường của mình, thì cũng chính là một sự vĩ đại.

Quy luật bù đắp chính là: “Khi bạn mất đi thứ gì thì sẽ nhận lại được thứ đó”

Hết thảy những gì trước mắt của chúng ta, chính là từ một thệ thống bù đắp.

Mỗi sự hy sinh cũng nhận được thù lao.

Mỗi thống khổ đều sẽ nhận được hồi báo.

Mọi khoản nợ nào thì cũng sẽ được hoàn trả.

Có thể thời điểm này bạn thất bại, nó còn kéo theo sự thất vọng lâu dài trong tương lại, nhưng nhất định bạn sẽ nhận lại được những gì bạn đã mất qua một hình thức khác.