- Ăn ngon

Quên đậu phụ sốt cà chua đi, bây giờ là phải thử món đậu phụ sốt me cay

Hãy quên đậu phụ sốt cà chua quen thuộc và làm mới menu nhà bạn bằng món đậu phụ chiên sốt me tuy khá đơn giản này nhưng lại đủ mùi vị chua ngọt mặn, tí cay cay chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình khen hết lời.

Với vị chua thanh của me kết hợp với vị cay thật hoàn hảo của ớt khiến từng miếng đậu béo ngậy, nóng hổi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

Đậu phụ: 400 g

Nước cốt me: 50 ml

Sả băm: 10 g

Hành băm: 10 g

Tương ớt: 30 g

Ớt băm: 10 g

Nước mắm: 50 ml

Hành lá: 10 g

Đường: 50 g

Vừng rang: 5 g

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên hãy làm nước sốt me cay bằng cách phi thơm hành băm, sả băm, ớt băm, cho nước mắm, nước cốt me, đường, tương ớt vào đun tới khi sánh.

Bước 2: Sau đó đậu phụ thái miếng, chiên vàng.

Bước 3: Cuối cùng gắp đậu chiên ra đĩa, rưới sốt, rắc vừng rang, hành lá lên. Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu phụ sốt me cay!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!