- Cuộc sống

18 điều ‘thẳng mà thật’ giúp bạn mạnh mẽ hơn để vươn lên trong cuộc sống

Cuộc đời sẽ không tránh khỏi những lần thất bại khiến bạn muốn buông xuôi trên chặng đường chinh phục thành công, hay có lúc gặp phải những chuyện phiền muộn làm bạn mệt mỏi, hãy mạnh mẽ và luôn tin tưởng vào bản thân mình!

Có ai đó đã từng nói: Cuộc đời là những chuyến đi, và trên muôn nẻo vạn dặm ấy, bạn sẽ phải nếm đủ ngọt bùi, cay đắng của đời người. Dưới đây là những câu nói cực hay, thấm thía khiến bạn dằn lòng và ngẫm nghĩ, đồng thời là những triết lý khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Hãy ngẫm xem nhé!

1. Nếu bạn muốn chạm đến những điều chưa bao giờ có, hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

2. Kỳ thực, thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

3. Hãy mạnh mẽ lên, tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.

4. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống này sở dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

5. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì vào thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

6. Lo lắng chính là điều vô nghĩa nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

7. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

8. Đừng bao giờ nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tùy thuộc vào con người bạn.

9. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

10. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.

11. Sự khác biệt giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ sống của bạn.

12. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

13. Đừng bao giờ nói bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

14. Giống như hoa dại, hãy học cách tồn tại trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

15. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

16. Cuộc đời này chỉ có một, bởi vậy hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

17. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

18. Nếu người khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kĩ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”.