- Cuộc sống

Ngủ không cần mắc màn chỉ với mẹo đuổi muỗi thông minh này

Muỗi sợ ánh sáng đỏ cam. Vì thế, đặt giấy bóng kính màu đỏ cam mờ trên bóng đèn có thể tránh được muỗi. Bạn cũng có thể đặt một chiếc đèn nhỏ màu đỏ cam trong phòng ngủ mà không cần làm cách này.

1. Trồng bạc hà

Mùi bạc hà cũng có thể đuổi muỗi hiệu quả. Hãy trồng một chậu bạc hà trong nhà mùa hè vừa mát mắt, làm sinh tố mà còn đóng vai trò hữu ích trong việc đuổi muỗi.

2. Giấy bóng kính màu đỏ cam phủ lên đèn ngủ

Sử dụng giấy bóng kính màu đỏ cam phủ lên đèn ngủ sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả. Bởi muỗi sợ ánh sáng đỏ cam. Do đó, đặt giấy bóng kính màu đỏ cam mờ trên bóng đèn có thể tránh được muỗi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chiếc đèn nhỏ màu đỏ cam trong phòng ngủ mà không cần sử dụng giấy bóng kính.

3. Miếng dán urgo

Nếu bạn thích bật quạt khi ngủ, bạn có thể dùng một miếng dán urgo, sau đó nhỏ vài giọt dầu gió rồi dán lên quạt. Khi quạt khởi động, gió thổi ra không chỉ làm mát với dầu gió, mà còn đuổi muỗi hiệu quả.

4. Đốt vỏ cam

Việc đốt vỏ cam khô sẽ có thể xua đuổi muỗi hiệu quả và giúp giải phóng mùi, tương tự như nhang. Ngoài ra, đốt một chút trà khô cũng có tác dụng tương tự.

Cách làm giảm sự sinh sản của muỗi

Tốt nhất nên lau khô nhà vệ sinh mỗi ngày. Sau khi đi vệ sinh xong, hãy đậy nắp bồn cầu kịp thời. Nếu phòng tắm ở trong nhà, hãy đóng cửa lại. Trong môi trường ấm và ẩm ướt, muỗi có nhiều khả năng đẻ trứng.

Đặc biệt, nhà bếp hoặc phòng tắm dễ bị tích nước nhất. Nếu không được dọn dẹp kịp thời, nó sẽ trở thành nơi sinh sản của muỗi. Do đó, giữ cho nhà bếp và phòng tắm khô ráo.

Ngoài ra, nước trong nhà bếp nên được lau khô, các dụng cụ chứa đầy nước phải đậy nắp.

Một số phương pháp giảm ngứa khi muỗi đốt

– Lô hội: Nếu bạn có lô hội trong nhà, hãy lấy một miếng nhỏ bôi vào vùng da đỏ và sưng. Nó cũng giảm ngứa nhanh.

– Xà phòng: Rửa xà phòng vào chỗ bị muối cắn để giảm ngứa. Xà phòng có tác dụng làm giảm ngứa rất nhanh.

– Aspirin: Aspirin được nghiền thành bột, trộn với nước và bôi lên vết đỏ cũng có tác dụng tương tự.

– Dầu gió: Phương pháp này được nhiều người biết đến, chỉ cần thoa dầu gió vào khu vực bị muỗi cắn sẽ chống ngứa, giảm sưng