- Hôn nhân

Người phụ nữ bên cạnh bạn “im lặng” nghĩa là bạn sẽ mất cô ấy

Mọi người thường nói “im lặng là vàng” tuy nhiên ở một số trường hợp lại không phải vậy, nhất là trong hôn nhân. Một khi người phụ nữ bên cạnh bạn “im lặng” thì có nghĩa bạn sẽ đánh mất cô ấy.

Là đàn ông, họ thường cảm thấy khó chịu khi người phụ nữ bên cạnh mình nói nhiều, họ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và không trân trọng điều đó. Tuy nhiên họ không biết rằng khi người phụ nữ đã im lặng, thì khi đó là bạn sẽ mất cô ấy.

Tôi năm nay 28 tuổi, bố mẹ bắt đầu thúc giục có người yêu và kết hôn, nhưng tôi thường viện lý do công việc để trốn tránh điều đó. Song, thực ra lý do khiến tôi không thể yêu ai và luôn cảm thấy hối tiếc về người con gái tôi đã đánh mất khi ở tuổi 20.

Năm tôi 20 tuổi, tôi nhuộm tóc vàng, tai xỏ vài khuyên, lúc đó yêu đương đối với tôi chỉ là trò tiêu khiển. Châm điếu thuốc, ngồi ở đầu giường, tôi nhìn cô tẩy sạch vết son môi. Cô ho sặc vì khói thuốc, bởi cô không thích tôi hút thuốc. Kệ. Tôi chẳng bỏ được thói quen. Cả tuần không gặp nhau, cô thấy cổ tôi có vài vết bầm nhỏ.

Cô cố gắng hỏi tôi về một sự nghi hoặc nào đó, tôi liền cắt ngang rồi chối bỏ. Tôi nghĩ cô cũng ngầm hiểu. Mà phụ nữ đến với tôi lúc ấy cũng không thiếu. Mặc cô.

Có một lần, cô về đến nhà trong tình trạng say khướt, nôn thốc vào bồn nước, rồi khóc, nói:

“Giá mà anh hiểu được em …”

Đúng vậy, giá mà tôi hiểu được cô ấy. Thì lúc này nhìn lại, tôi đã không hối tiếc.

Sau hôm đó, khi thức dậy, quờ tay sang đã chẳng thấy cô nằm cạnh như mọi khi. Tôi bật dậy tìm khắp nhà, chậu hoa cô trồng cũng không còn nữa, chiếc áo phông của tôi tối qua cô mặc đã được treo lên ngay ngắn, thỏi son cô đánh dở ở góc bàn trang điểm cũng được mang đi, những chiếc váy hoa của cô vì vô tâm nên chẳng một lần tôi khen đẹp, giờ cũng chẳng còn.

Hoá ra cô rời đi thật. Thứ duy nhất cô để lại trên chiếc gương mờ sương trong phòng tắm, chỉ vỏn vẹn dòng chữ – “Giá mà anh hiểu em …”

Sau khi cô ấy ra đi, tôi mất cô ấy, cũng không còn được nghe ai đó phàn nàn mỗi khi tôi sai, tôi không biết quan tâm bản thân, sức khỏe.

Chưa một người con gái nào cho tôi lại được cảm giác yêu thương tôi đã đánh mất. Để đến thời điểm này, khi sự nghiệp có, nhưng hạnh phúc thì không còn tôi mới hối tiếc và tôi hiểu rõ một vấn đề rằng trong tình yêu đàn bà có hai thời điểm. Một là thời điểm nói rất nhiều, hai là thời điểm im lặng không nói gì.

Khi đàn bà nói nhiều, chính là thời điểm đàn bà yêu sâu đậm nhất, đàn bà yêu bao nhiêu, thì nói càng nhiều bấy nhiêu. Sự quan tâm của đàn bà được thể hiện bằng lời nói. Tuy nhiên đàn ông lại không hiểu, lại coi sự quan tâm của đàn bà là bó buộc, coi tình yêu của họ là phiền phức, thừa thãi.

Đến khi đàn bà nói ít và gần như im lặng chính là thời điểm họ mệt mỏi, họ bất lực và gần như thời điểm mối quan hệ gần đi đến hồi kết. Đàn bà im lặng, đôi lúc đàn ông cho rằng họ đã thêm hiểu chuyện, họ đã thôi phàn nàn và không còn phiền phức, nhưng đàn ông không hiểu, khi đàn bà trở nên an phận và kiềm chế thì chính là lúc bản thân sắp mất đi họ.

Thực ra, đàn bà chỉ nói, khi họ tràn đầy hi vọng và niềm tin vào tình yêu của họ.

Còn khi đàn bà đã chọn im lặng, khi họ kiệt sức và bất lực trước tình yêu mà họ từng hi vọng.

Sự im lặng của đàn bà có nghĩa là kết thúc, đàn bà im lặng tựa như mặt biển, tưởng như êm ả lại ẩn chứa một cơn bão không tưởng chính là kết thúc.

Thế nên, hãy yêu và trân trọng những người phụ nữ thực sự yêu thương bạn. Đừng bao giờ cảm thấy khó chịu khi họ phàn nàn về bạn.