- Ăn ngon

Học cách làm bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

Bắp bò ngâm nước mắm là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Thịt bò mềm, thơm ngon đậm đà nhưng vẫn có độ dai giòn sần sật quyện với mùi mắm tỏi thơm lừng, hương vị cực kỳ hấp dẫn. Hãy xem công thức nấu như thế nào nhé!

Với nhiều chị em, món ăn này chỉ có thể tìm được ở những cửa hàng ăn bên ngoài vì quá khó để thực hiện tại nhà. Thế nhưng, với công thức ngâm bắp bò cực kỳ đơn giản này, chị em có thể tự trổ tài mà không cần phải đi đâu xa.

Nguyên liệu:

1kg bắp bò hoa

1 ít nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu

Giấm, đường và nước mắm.

Cách làm:

1. Luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.

– Sau bước làm sạch bắp bò, bạn cho chúng vào nồi nước và bắt đầu luộc cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.

– Khoảng 35 phút sau, thịt mềm, bạn vớt ra để ráo nước.

2. Nấu ngước mắm ngâm

–  Sau đó pha 2 chén nước mắm loại ngon, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm thành hỗn hợp thật đều. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.

3. Rang tiêu hột cho thật thơm.

– Tiếp theo, rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. Lưu ý giữ nguyên hạt không xay.

– Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào một keo thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được.

4. Ngâm bắp bò trong nước mắm khoảng 3-5 ngày.

– Để keo này ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

– Muốn thịt không ngấm thêm nước mắm và bị mặn, bạn nên cho phần thịt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

5. Thái từng lát mỏng bắp bò khi dùng.

– Khi mang ra ăn, bạn dùng dao sắt, thái mỏng từng lát và ăn kèm với kiệu chua sẽ tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời mang hương vị tết đặc trưng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!