- Cuộc sống

Hãy tử tế với đời, đời sẽ tử tế với bạn

Sống ở đời, dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ luôn phải đối diện với những người không thích mình và tìm cách hãm hại bạn đến hết mức có thể.

Vậy nên, hãy cứ bình tĩnh, đừng chấp cứ những tranh cãi nhỏ nhặt, bạn sẽ thể hiện được mình hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.

Không chấp những cuộc chiến vô nghĩa

Có những người không ưa bạn, muốn thách thức, gây chiến với bạn. Họ muốn thử xem nhân cách và trình độ của bạn đến đâu thông qua những cuộc chiến mà họ làm chủ và đã nắm rõ trong lòng bàn tay.

Hãy nhớ rằng: Ở đời, điều quan trọng không phải ai là người giỏi nhất, mà là cuộc sống của bạn có ý nghĩa không và bạn cảm thấy vui vẻ, hài lòng với những gì mình đang làm. Với những cuộc chiến vô nghĩa, bạn không nên mất thời gian để bị liên luỵ vào.

Hiểu rằng họ không ưa là quyền của họ

Sống trên đời làm sao có thể làm vừa lòng tất cả mọi người? Những gì bạn đã, đang và sẽ làm sẽ vì cuộc sống sau này của bạn, của bạn bè, của những người mà bạn yêu thương, chứ không là chỉ để chứng tỏ cho những người không ưa mình.

Giữ bình tĩnh

Có thể nói, một trong những cách để đối phó với những haters là hãy luôn là chính bạn và ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Họ không ưa bạn, họ làm mọi thứ trở nên khó chịu cũng là chủ yếu để xem phản ứng của bạn như thế nào và tìm cơ hội để hạ thấp đối phương.

Thế nên, đừng khiến họ dễ dàng đạt được mục đích ấy. Giữ bình tĩnh, sống tốt hơn và phấn đấu hơn thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt như vậy!

Đối mặt với những lời đồn

Im lặng không phải lúc nào cũng là vàng. Chúng ta cần biết khi nào cần phải im lặng và khi nào phải lên tiếng bộc bạch. Hãy đối diện trực tiếp với những người gây tiếng xấu cho bạn. Mềm mỏng và đối xử với họ một cách chân thành, chứng minh cho họ thấy những trò trẻ con đó không có tác dụng gì, và bạn bản lĩnh hơn họ rất nhiều.

Nếu như họ liên tục gây rối và đồn đại những lời bịa đặt về bạn thì hãy luôn tin rằng, bên cạnh mình vẫn còn người thân, bạn bè, những người thật sự đáng tin, hiểu rõ và luôn ở bên bạn dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Không bị ảnh hưởng bởi những lời cay độc

Kỳ thực, những lời đáp trả có thể giúp bạn thỏa mãn cơn giận dữ nhưng cũng làm bạn tuột dốc không phanh trong mắt người khác. Lời nói là con dao hai lưỡi. Cho dù những haters có dùng lời lẽ khó nghe đến thế nào, hãy bỏ ngoài tai và cho rằng những điều đó không đáng để bạn phải bận tâm.

Hãy luôn tin rằng: Mục đích của việc phê bình là để giúp cho người khác tiến bộ, không phải để họ suy sụp và phiền não về chúng.