- Cuộc sống

Đàn bà khôn ngoan chi tiền cho trải nghiệm, đàn bà dại chỉ lo vơ cho đầy?

Có nhiều người mãi đến khi về già mới nhận ra rằng cuộc sống này quá ngắn ngủi. Chúng ta dành cả thanh xuân làm việc và nghĩ rằng về hưu sẽ tận hưởng; nhưng khi tuổi già sức yếu, mấy ai còn muốn đi đây đi đó. Vậy nên, hãy tận dụng thời gian và sức khoẻ, hãy dùng chúng để bước ra đời và trải nghiệm khi còn có thể.

Nếu vật chất là thứ hữu hình mà con người có thể cầm nắm như son phấn, túi xách, quần áo, smartphone… Thì ngược lại, trải nghiệm lại mang tính trừu tượng, nghiêng về cảm giác như sung sướng trước âm nhạc, món ăn ngon hay vẻ đẹp của thiên nhiên.

Có lẽ, là phụ nữ cũng đã nhiều lần cảm thấy đắn đo, phân vân giữa vật chất và trải nghiệm. Là con người bình thường, ai cũng có lúc đứng giữa hai thái cực này. Thế nhưng, ta cần nhận ra rằng: Tính toán, tích lũy để làm chủ đồng tiền là điều ai cũng nên làm nhưng trải nghiệm mới là thứ mang lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Trải nghiệm giúp phụ nữ tìm ra cảm hứng và mục đích sống cho bản thân

Thực ra, nếu con người cứ mãi sống dựa vào vật chất, đánh giá nhau qua những thứ hào nhoáng bên ngoài, thì chị em sẽ phải sống theo sự phán xét và mong đời của kẻ khác.

Hoặc, miệt mài làm chỉ để có đủ tiền mua những thứ để cho thấy mình giàu có về vật chất, nhìn vào tưởng sướng nhưng hóa ra lại là khổ. Trên thực tế, những người phụ nữ có trải nghiệm luôn có tâm hồn tự do hơn. Họ sẵn sàng chi tiền để mua trải nghiệm mà bản thân muốn, từ đó định nghĩa lại mục đích, cảm hứng sống cho chính mình.

Quả thật, một khi đã có trải nghiệm thì sự phán xét, đánh giá của những kẻ giàu có về vật chất chỉ mang tính tham khảo thôi.

Khách quan, bao dung và có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống từ những trải nghiệm

Tham lam là một phần luôn tồn tại trong mỗi con người. Nếu chỉ chăm chăm vơ cho đầy, chị em sẽ không bao giờ cảm thấy đủ và ngày càng tham lam hơn.

Hơn nữa, tham vọng để vươn lên trong cuộc sống là một điều tích cực, tuy nhiên đời người chia làm nhiều giai đoạn, không biết đâu là đủ sẽ cảm thấy khổ sở tới lúc nhắm mắt xuôi tay dù có bạc vàng, tiền chất thành quyển.

Đi để trải nghiệm chính là cách khiến ta tạm thời buông bỏ, hài lòng hơn với thực tại. Một khi đã bớt để tâm đến tiền bạc, chúng ta sẽ ngày càng quý trọng những gì mình đang có và tiếp tục cố gắng trong cuộc đời đầy khắc nghiệt này.

Trải nghiệm là một trong những thước đo sự thành công

Tất cả chị em vẫn luôn nghĩ rằng thành công của phụ nữ bằng những gì mình có được. Một người chồng tốt, nhà cao cửa rộng, bốn bánh đời mới hoặc đồ hiệu…

Ngược lại, những chị em phụ nữ sẵn sàng chi tiền mua trải nghiệm lại biết rằng, có nhiều con đường dẫn đến thành công chứ không đơn giản là tích lũy của cải.

Tuy nhiên, liệu tiền đầy túi, tài khoản ngân hàng 9 chữ số nhưng cuộc sống không hạnh phúc, không được bình yên trong tâm hồn thì đó có gọi là thành công không?

Trải nghiệm để thoát khỏi ma lực của đồng tiền

Suy cho cùng, muốn tồn tại thì phải có tiền, rất nhiều tiền. Thế nhưng, suy nghĩ đó đã khiến vô số phụ nữ trở thành nô lệ của đồng tiền lúc nào không hay.

Lương cao hay thấp, tiết kiệm được nhiều hay ít… Là tất cả những gì chúng ta đã, đang và sẽ quan tâm mỗi ngày. Với trải nghiệm, tiền chỉ đơn thuần là công cụ để chị em đạt được điều mình muốn. Từ món ăn đường phố, đăng kí học một ngôn ngữ mới hay mua vé máy bay đến một chân trời mới… Chị em sẽ hiểu rằng, bản thân mới là yếu tố đầu tiên trong mọi quyết định chứ không phải tiền.

Đời người giỏi lắm được 60 – 70 năm, hãy trải nghiệm khi còn có thể

Tuổi già là lúc con người cần nghỉ ngơi, chứ không thể nay đây mai đó ngày này qua tháng khác nữa. Sẽ rất khổ sở khi tóc đã bạc, mắt đã mờ và đôi tai không còn thính nữa nhưng vẫn còn nhiều điều phải hối tiếc trong đời.

Rốt cuộc, cuộc sống vốn dĩ luôn thay đổi, chẳng ai chắc chắn được mình sẽ an nhàn khi về già nhưng ít nhất – hãy để lại một tuổi trẻ đầy màu sắc để hoài niệm. Câu chuyện cuộc đời thú vị của những người cao tuổi và nụ cười móm mém nhưng phúc hậu, có lẽ sẽ khiến ta cảm thấy ấm áp hơn nhiều chiếc áo phải ki cóp cả tháng mới mua được.

Nếu không muốn tiếc nuối về những năm tháng đã qua mà chưa kịp hưởng thụ gì trong cuộc sống, chị em phụ nữ nên bỏ tiền để trải nghiệm đi!