- Hôn nhân

10 thói quen tốt của những cặp vợ chồng hạnh phúc dài lâu

Thường xuyên bày tỏ tình cảm, đi ngủ cùng nhau, không quên nắm tay nhau khi ra ngoài, không ôm bực tức lên giường… là những điều mà nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc luôn luôn duy trì mỗi ngày.

Mỗi gia đình sẽ có đời sống sinh hoạt vợ chồng riêng, và mối quan hệ của mỗi người ắt hẳn cũng sẽ có những đặc tính riêng. Nếu giữa vợ và chồng luôn duy trì được 10 thói quen tốt này thì đời sống hôn nhân sẽ ngày càng tốt đẹp và lâu bền hơn.

1. Cho đi mà không cần nhận lại

Thực ra, tình cảm là thứ không nên đem ra để so bì giữa cho đi và nhận lại, tình yêu lại càng không nên. Nếu bạn muốn dành tình yêu cho người bạn đời thì hãy cứ làm thế đi, đừng đặt ra điều kiện hoặc sự kỳ vọng vào tình yêu dành cho đối phương.

2. Kiên nhẫn và thấu hiểu lẫn nhau

Là vợ hoặc chồng, hãy luôn luôn nhắc nhở chính mình rằng ai cũng đều sẽ có những lúc sai lầm, do đó giữa 2 người cần giữ kiên nhẫn, bao dung và thấu hiểu lẫn nhau trong mọi chuyện.

3. Trò chuyện tích cực

Trong hôn nhân, có rất nhiều những vấn đề không giải quyết được chỉ vì hai người không thể trò chuyện với nhau một cách cởi mở và thẳng thắn. Do đó việc vợ chồng có thể thường xuyên trò chuyện với nhau một cách tích cực là điều vô cùng quan trọng.

4. Thể hiện sự biết ơn

Đừng để nửa kia của bạn cảm thấy họ không làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn, dù họ không yêu cầu, bạn cũng nên khẳng định và biết ơn tất cả những điều mà họ làm cho bạn. Việc cảm thấy bản thân được cần đến, được xem trọng, được khen ngợi – nhất là được người mà mình yêu thương luôn là một điều rất tuyệt vời.

5. Đối xử thành thật với nhau

Cách duy nhất để hai vợ chồng có thể đứng trên cùng một lập trường đó là các bạn phải luôn kiên trì thành thật với nhau, đừng phản bội sự tin tưởng mà vợ/chồng dành cho bạn, phải luôn giữ sự chân thành.

6. Đi ngủ cùng nhau

Với một số người vợ chồng đi ngủ cùng nhau là điều dường như chẳng mấy ý nghĩa, họ cho rằng đi ngủ cùng lúc với nhau là một việc rất đơn giản và bình thường. Tuy nhiên, chuyện này lại không hề nhỏ nhặt, nếu kiên trì thực hiện thì sẽ vun đắp được cảm giác thân thuộc, thoải mái, an toàn, ổn định và đáng tin cậy trong mối quan hệ vợ chồng.

7. Thường xuyên bày tỏ tình cảm dành cho nhau

Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn, hai người nên thường xuyên bày tỏ tình cảm dành cho nhau, điều này sẽ làm tăng thêm sự gắn bó và thân thiết giữa hai người.

Đừng lãng phí khi có cơ hội thể hiện tình yêu của mình với nửa kia, đừng cho rằng nửa kia của bạn là điều tất nhiên nên không cần thiết phải thể hiện tình cảm.

8. Lắng nghe khi đối phương nói chuyện

Thay vì việc cứ thao thao bất tuyệt nói về mình thì điều quan trọng hơn cả đó là lắng nghe đối phương. Dù bất cứ khi nào ở bên nhau, hãy dành cho nửa kia một khoảng không gian an toàn để họ có thể bày tỏ bản thân và cảm thấy thoải mái khi nói bất cứ chuyện gì với bạn.

9. Gìn giữ cuộc sống cá nhân

Mặc dù đã kết hôn, nhưng vợ và chồng vẫn cần dành thời gian cho những sở thích, hứng thú và sự nghiệp riêng, hãy giảm áp lực trong mối quan hệ vợ chồng bằng việc tập trung tinh thần vào những việc khác trong cuộc sống.

10. Giữ sự khiêm tốn

Những cặp vợ chồng biết khiêm tốn sẽ thừa nhận sự không hoàn thiện của bản thân và luôn có cách để cải thiện những điều chưa hoàn hảo. Mối quan hệ vợ chồng vừa để tương trợ lẫn nhau, vừa giúp bản thân mình trở nên hoàn thiện hơn.