- Ăn ngon

Cách làm bánh khoai lang chiên kiểu mới vàng ươm, ngọt bùi, thơm phức

Bánh khoai lang chiên giòn rụm với vị bùi bùi thơm thơm cùng vừng đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng.

Bánh nổi bật với màu vàng ươm, chỉ cần ăn miếng đầu tiên đã có thể cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của vừng đen, rất hấp dẫn, cuốn hút!

Nguyên liệu

– Bột mỳ: 50gr

– Khoai lang nghệ: 1 củ to

– Mè đen: 2 thìa cơm

– Sữa tươi: 1/3 hộp nhỏ (khoảng 50ml)

– Đường cát, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Khoai lang mua về gọt vỏ, rửa thật sạch sau đó cắt ra từng miếng nhỏ. Sau khi cắt xong bỏ khoai lang vào nồi hấp chín.

Bước 2: Tiếp theo, cho khoai lang chín ra đĩa, đến khi nguội các bạn dùng tay (các bạn nhớ đeo găng tay nhé!) bóp nhuyễn khoai như hình.

Bước 3: Sau đó, đổ 50gr bột mì vào khoai, nhào đến khi 2 nguyên liệu quyện vào nhau. Cho vào 50 gr đường + 50ml sữa tươi, vừa thêm sữa vừa nhào để cảm nhận được độ dẻo mịn của bột, tránh để bột bị nhão. Dùng tay nhào cho bột trở thành một khối bột mịn là được.

Bước 4: Nhào xong, các bạn chia bột thành từng miếng nhỏ rồi nặn tròn đều nhau. Rắc mè đen lên trên mặt bánh rồi lấy tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt 1 chút.

Bước 5: Tiếp theo, làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào (món này không cần chiên ngập dầu), đợi sôi thì thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho bánh ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

Bước 6: Bày bánh ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Sau khi chiên xong, bày bánh ra đĩa và ăn nóng. Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của mè đen, càng ăn càng mê.

Chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên vô cùng hấp dẫn rồi đấy!