- Ăn ngon

Công thức nấu súp gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

Để nấu được món súp gà ngon là điều không khó, quan trọng là người đầu bếp phải nắm được một công thức nấu chuẩn cùng một ít bí quyết riêng là có thể tự tay chế biến vừa thơm ngon vừa an toàn.

Có thể nói, súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay trong các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Không chỉ thơm ngon, dễ làm mà súp gà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Không cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

1/2 củ cà rốt

2 con ghẹ

1 cái ức gà

2 quả trứng gà ta

300gr xương gà để ninh lấy nước.

1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột.

7 thìa canh bột năng (thìa ăn phở)

7 cái nấm hương

Gia vị: bột nêm, hạt tiêu…

Rau mùi ta, hành lá

15 quả trứng cút lộn

Cách làm

– Trước hết, rửa sạch xương gà, ninh lấy nước trong vòng 1 giờ. Trong thời gian ninh xương cho ức gà vào nồi nước ninh để luộc, khi ức gà chín vớt ra rồi xé sợi nhỏ

– Đối với trứng chim cút luộc với chút dấm và muối trong 10p, vớt ra bát nước đá, đợi nguội vớt ra để ráo, gõ xung quanh quả trứng cho dập vỏ rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.

– Ghẹ luộc chín gỡ lấy phần thịt.

– Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.

– Ngô tách lấy hạt ra rồi đem rửa với nước sạch.

– Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi.

– Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Sau đó, cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2l, nếu thiếu cho thêm nước trắng và đun sôi. Nước dùng sôi, cho ngô tách hạt và cà rốt vào nồi. Đun sôi 5 phút đến khi ngô và cà rốt mềm thì cho nấm hương, đợi sôi trở lại thì hớt sạch bọt.

_ Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi, khuấy đều.

– Cho 7 thìa canh bột năng ra bát, thêm chút nước khuấy cho tan.

– Một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sánh mịn là được (độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách đổ từ từ bột năng vào nồi để kiểm soát được độ đặc loãng).

– Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, thêm chút nước vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng đánh cho tan.

– Sâu đó, đặt một cái rây cách miệng nồi 10cm, đổ lòng trắng trứng vào rây để lòng trắng trứng chảy xuống nồi súp, một tay cầm đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp, với lòng đỏ cũng làm tương tự như vậy.

– Dùng muỗi khuấy cho thật tan và đều, nêm nếm lại gia vị một lần nữa,rồi hạ nhỏ lửa,không khuấy thêm để tránh nồi súp bị vữa, để nồi súp trên bếp với lửa thật nhỏ khoảng 10-15p trước khi bắc xuống ăn.

– Múc súp ra bát, rắc hạt tiêu, hành phi, rau mùi hành lá lên trên nếu có trứng bắc thảo thì món súp càng thêm hấp dẫn. Nên ăn súp khi còn nóng.