- Sức khoẻ

2 bước để thịt lợn tự động đào thải độc tố ra ngoài, yên tâm ăn đồ ngon – bổ – an toàn

Trước khi nấu ăn cho gia đình, chị em phụ nữ nên tiến hành làm 2 bước cực quan trọng này để đảm bảo miếng thịt lợn mình mua là ngon – sạch – an toàn nhất.

Có thể nhận thấy rằng, thịt lợn là món ăn chủ đạo trong hầu hết các gia đình, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm liên quan đến thịt lợn lại đang là vấn đề nan giải của xã hội. Ngày càng nhiều vụ tiêm thuốc an thần, chất tạo nạc cho lợn khiến nhiều người hoang mang.

Trong xã hội đồng tiền được đặt lên trên tất cả, nhiều cơ sở nhẫn tâm ‘tẩm độc’ đồ ăn rồi bán cho người tiêu dùng thì chúng ta phải hành động để tự cứu mình.

Dưới đây là 2 bước để thịt tự đào thải chất độc ra ngoài:

Bước 1: Hãy lựa chọn thịt lợn 1 cách tỉnh táo

Khi đi mua thịt lợn, thay vì nhắm mắt nói: “Cho em 5 lạng thịt thăn”, hay “Cho em 3 lạng thịt ba chỉ” , chị em hãy quan sát thật kỹ trước khi mua.

Tuyệt đối đừng mua thịt nếu có 1 số dấu hiệu dưới đây:

– Không nên mua miếng thịt ít mỡ, mỏng 1 cách bất thường vì rất có thể đây là thịt bị tiêm chất tạo nạc, ăn vào người sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

– Chị em nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ đậm, bởi có thể do lợn trước khi mổ đã bị tiêm thuốc an thần nên máu đọng trong tế bào có màu thẫm hơn.

– Nếu lợn bị bơm nước thì thịt sẽ có màu nhạt, thịt nhãi, thớ cơ bở, rỉ ra nhiều nước hơn so với thịt bình thường. Thấy dấu hiệu này các bà nội trợ không nên mua.

Do đó, khi chọn mua, các chị hãy dùng tay ấn vào miếng thịt tạo thành vết lõm. Nếu nhấc tay ra, miếng thịt trở lại hình dáng bình thường chứng tỏ đây là thịt ngon, đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Hãy sơ chế thịt một cách cẩn thận

Nhiều chị em nội trợ thường có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến vì nghĩ rằng làm như vậy vi khuẩn sẽ bị nhiệt độ cao “giết” chết hết.

Tuy nhiên đây là cách làm phản khoa học! Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước sôi sẽ làm thịt co lại, các hóa chất và bụi bẩn càng bám chặt lấy từng thớ thịt chứ chẳng hề thoát ra ngoài.

Cách làm đúng và hiệu quả nhất chính là: Ngâm thịt vào nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh và đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.

Lưu ý: Chị em tuyệt đối không nên ăn thịt tái vì sẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng có hại đi vào cơ thể người. Chúng sinh sôi, nảy nở… gây ra nhiều căn bệnh rất nguy hiểm.

Nếu nghiêm túc kiên trì áp dụng 2 bước trên trước khi nấu ăn, chắc chắn bạn chẳng phải lo lắng quá nhiều vì độ an toàn của thịt lợn nữa đâu! Tha hồ cho cả nhà thưởng thức những món ăn sạch – bổ – an toàn nhất rồi nhé!